Tin tức

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt không ngừng cấp nước

(19/08/2013 | 16:41)
Trong quá trình sử dụng máy giặt bạn gặp phải trường hợp máy không ngừng cấp nước nó có thể do nguyên nhân công tắc cảm biến áp lực bị hoặc bảng mạch điều khiển bị hỏng, van cấp nước hoặc ống dẫn khí bị hở.

Nếu như gặp trường hợp nước không thể ngừng cấp, bạn có thể nghĩ ngay đến khả năng do van nước. Bạn dễ dàng kiểm tra hoạt động của van nước vì nó nằm ngay đầu vào của ống cấp nước. Nếu van hỏng, với một thợ lành nghề chỉ mất 10 phút để thay thế, vì thế bạn cũng có thể tự làm ở nhà, đồ linh kiện cũng dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng điện tử.


Hơn nữa nguyên lý hoạt động của van cấp nước rất đơn giản, bình thường không cấp điện, van sẽ đóng lại. Khi cần cấp nước, bảng mạch điều khiển của máy sẽ đưa điện áp đến van này làm cho nó mở ra để nước vào khoang máy giặt.

Do đó nguồn nước có cặn cũng có thể dẫn tới tình trạng van đóng không khít, nước vẫn sẽ chảy ra ngoài mặc dù mạch điều khiển điện tử vẫn làm việc bình thường.

Với các máy giặt sử dụng bộ cảm biến áp lực, có thể ống ti ô bị tắc trong thùng nên không tạo được áp lực cho van phao cũng dẫn tới tình trạng nước cấp không ngừng.

Nếu sau khi thay van, thông tắc ống ti ô mà nước vẫn không ngừng, có thể máy bị hỏng bảng điều khiển hoặc cảm biến điện tử, chắc chắn phải nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ sữa máy giặt